Quỹ Chung tay vì ATGT hỗ trợ anh thợ hồ nghèo không may bị TNGT

11:40 | 13/01/2022
 
Sáng 13/1, đại diện Báo Giao thông đã trao số tiền 20 triệu đồng đến gia đình anh Nguyễn Văn Cu - người bị tai nạn giao thông ở Cần Thơ.
Đây là số tiền được trích từ Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của anh Nguyễn Văn Cu (ngụ thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), bị TNGT gãy xương cẳng chân, viêm xương không có tiền điều trị trong bài viết “Cùng đường, người vợ đi khắp nơi xin tiền cứu chân cho chồng sau TNGT”.
Nhận hỗ trợ, anh Cu không nén được xúc động: “Từ ngày xảy ra tai nạn, tôi không làm gì ra tiền, thêm dịch bệnh nữa, buộc lòng phải để vợ con đi làm, trong khi đó, tôi là sức đàn ông. Sau ngày bị tai nạn, vết thương bị nhiễm trùng, nhưng tiền bạc không có, hoàn cảnh quá khó khăn, không tiền để chữa trị. Hôm này, nhờ có Báo Giao thông mà tôi được chữa trị kịp thời, giữ được chân. Vợ chồng tôi biết ơn quý Báo!... Chúng tôi rất mừng”.

Như trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, hoàn cảnh gia đình anh Cu hết sức khó khăn, anh đi làm phụ hồ, còn chị Nguyễn Thị Phượng (vợ anh Cu) bán vé số để đắp đổi qua ngày.

Tháng 4/2021, trên đường đi làm về, không may, anh Cu bị TNGT khi 1 xe từ phía sau tông tới, anh bị gãy xương cẳng chân phải. Để có tiền phẫu thuật cho chồng, chị Phượng phải đi vay mượn khắp nơi.

Sau ngày xuất viện, anh Cu không thể làm việc nặng nhọc, cuộc sống vốn đã khổ, nay lại càng thêm khó. Số tiền hơn 100.000 đồng từ việc bán vé số của chị Phượng mỗi ngày không thấm vào đâu so với chi phí thuốc, sinh hoạt hằng ngày. Cùng đường, anh chị đành bấm bụng, cho con trai duy nhất nghỉ học.

Những tưởng sau thời gian sức khỏe sẽ dần hồi phục sẽ, thế nhưng đã 8 tháng qua, chân anh Cu vẫn chưa khỏi mà còn diễn biến xấu hơn, thường xuyên đau nhức, xuất hiện tình trạng mưng mủ. Các bác sĩ yêu cầu anh phải nhập viện để phẫu thuật cứu lấy chân. Bước đường cùng, chị Phượng đi khắp nơi xin tiền chữa trị cho chồng.
Lê An
Zalo
Ý kiến bạn đọc (0)
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu
Tin khác

Trang thông tin điện tử Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia
Chịu trách nhiệm nội dung: Trịnh Thu Hà, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.
Địa chỉ: 80B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Fax: 0243.8223592; Tel: 0243.8223593; 0243.9427596.
Email: ntsc.vn@gmail.com

Powered by ePi Technologies