TƯỞNG NHỚ NGƯỜI ĐI - VÌ NGƯỜI Ở LẠI!

17:07 | 17/02/2022
Ngày 21/11/2021, tại Hà Nội, đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia đã chủ trì Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2021. Dưới đây, chúng tôi xin đăng lại toàn văn bài phát biểu của đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ:
"Thưa quý vị đại biểu! Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí!
Báo cáo mới nhất của tổ chức Y tế thế giới cho thấy, mỗi năm trên toàn cầu vẫn có gần 1,3 triệu người tử vong và gần 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông.
Ở Việt Nam, mặc dù tất cả chúng ta đã nỗ lực rất nhiều, nhưng mỗi năm vẫn có gần 7.000 người thiệt mạng do tai nạn giao thông, trên 11.000 người bị thương tật suốt đời. Chỉ riêng 11 tháng đầu năm nay, tai nạn giao thông đã cướp đi hơn 5.000 sinh mạng đồng bào.
Đau đớn hơn, phía sau những cái chết do tai nạn giao thông là hàng ngàn tổ ấm gia đình bị tổn thương, hàng ngàn em nhỏ mất đi cha, mẹ, hàng ngàn bậc phụ lão mất đi nơi nương tựa cho những năm tháng cuối đời. Hình ảnh con trẻ đơn côi, giật mình thức giấc, nghẹn khóc giữa đêm khuya gọi mẹ, tìm cha mà không thấy đang bóp nghẹt con tim của mỗi chúng ta.
Nỗi đau này là không thể chấp nhận được đối với Việt Nam cũng như mọi quốc gia trên thế giới.
Nỗi đau này cũng là lời nhắc nhở mỗi chúng ta về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống.
Thưa quý vị đại biểu, thưa đồng bào, đồng chí!
Hôm nay, cả thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, chúng ta tưởng niệm các nạn nhân không may qua đời do tai nạn giao thông năm 2021; cách đây hai ngày chúng ta cũng đã tổ chức tưởng niệm trên 23.000 đồng bào, đồng chí qua đời do đại dịch COVID-19.
Với tinh thần “TƯỞNG NHỚ NGƯỜI ĐI – VÌ NGƯỜI Ở LẠI”, để kéo giảm tai nạn giao thông, để con trẻ mọi miền đất nước được đến trường trên những cung đường bình yên, để mọi nhà đều được sum vầy hạnh phúc bên nhau quanh mâm cơm mỗi khi chiều về;
Tôi kêu gọi các tổ chức, đoàn thể, tôn giáo và mọi người dân hãy nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông.
Đồng lòng thực hiện Đã uống rượu, bia - Không lái xe; Không phóng nhanh, vượt ẩu khi lái xe; Luôn đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; Luôn thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô; Nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông; luôn tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19 khi tham gia giao thông…Cùng nhau tạo lập một môi trường giao thông thực sự an toàn, thân thiện.
Thưa quý vị đại biểu, thưa đồng bào, đồng chí!
Thay mặt Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, tôi xin gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có thân nhân không may qua đời do tai nạn giao thông tại Việt Nam.
Tôi kêu gọi mỗi người hãy cùng giúp đỡ, sẻ chia, chung tay xoa dịu những nỗi đau mà tai nạn giao thông đã gây ra cho các nạn nhân tai nạn giao thông và gia đình của họ.
Hãy vì niềm xót thương những người đã mất mà hành động vì sự an toàn của những người đang sống.
Đề nghị tất cả chúng ta dành một phút tưởng niệm những đồng bào, đồng chí không may qua đời do tai nạn giao thông!"
Zalo
Ý kiến bạn đọc (0)
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu
Tin khác

Trang thông tin điện tử Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia
Chịu trách nhiệm nội dung: Trịnh Thu Hà, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.
Địa chỉ: 80B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Fax: 0243.8223592; Tel: 0243.8223593; 0243.9427596.
Email: ntsc.vn@gmail.com

Powered by ePi Technologies