Ùn tắc ngày đầu học sinh tiểu học Thủ đô đến trường, CSGT vất vả điều tiết

10:14 | 06/04/2022
 
Sáng 6/4, toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên địa bàn Thủ đô đến trường, giao thông tại nhiều tuyến đường ùn tắc.
Sáng nay (6/4), gần một triệu học sinh từ lớp 1 đến 6 ở Hà Nội lần đầu tiên đến trường, gặp mặt thầy cô, bạn bè sau gần một năm học trực tuyến.

Ghi nhận từ 6h sáng cùng ngày (6/4), các lực lượng chức năng gồm CSGT, CSTT, TTGT vận tải đã có mặt tại các điểm trường và trên những tuyến phố chính. Khoảng 6h30, trên cầu Chương Dương một xe ô tô đột ngột chết máy giữa cầu sát giờ phụ huynh đưa con đến lớp.
Sự cố này đã được Đội CSGT đường bộ số 5 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) phụ trách phía Bắc cầu kịp thời thông báo cho Đội CSGT đường bộ số 1 phụ trách phía Nam cầu và lực lượng bảo vệ kịp thời có mặt giải quyết sự cố.

Thượng uý Nguyễn Quang Vinh, Đội CSGT số 5 khuyến cáo, do lưu lượng người và phương tiện qua cầu vào thời điểm từ 6h30 đến 7h30 rất đông, hơn nữa khu vực trên nhiều đèn tín hiệu nên người dân cần tuân thủ hướng dẫn của CSGT để bảo đảm đưa con em đến lớp an toàn.

Tại khu vực quận Đống Đa, Thiếu tá Lã Sơn Tùng, Đội CSGT đường bộ số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, các tổ tuần tra đã được tăng cường phối hợp cùng lực lượng cắm chốt bảo đảm giao thông thông suốt trên tuyến phố Tôn Thất Tùng, Nguyễn Lương Bằng, Chùa Bộc, Thái Hà… Nhiều cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã chủ động giúp đỡ giải phóng ùn tắc khi phát hiện phụ huynh đèo con tới lớp.
CSGT phân luồng tại các tuyến đường gần cổng trường học đảm bảo trật tự ATGT 
Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết thêm, tại các tuyến phố có trường Tiểu học, THCS do các em đến lớp phải có phụ huynh chở đi, công an quận đã có phương án lập hàng rào cứng tạm cấm phương tiện ô tô di chuyển qua trong giờ các em đến lớp và tan học.

Ngoài ra, trên các tuyến phố trung tâm dự kiến có đoàn khách quốc tế và đoàn nguyên thủ quốc gia di chuyển đều có bố trí lực lượng tuần tra kết hợp với công an địa bàn bảo đảm giao thông thông suốt.

Ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, chiều 5/4, UBND quận đã có văn bản hoả tốc chỉ đạo công an các phường phối hợp cùng Đội CSGT số 2, TTGT quận tăng cường, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các tuyến đường có nguy cơ ùn tắc giao thông, khu vực các cổng trường vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều. Đồng thời, tăng cường xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến trật tự ATGT tại các điểm trường.
Bác Trần Văn Ngoạn, bảo vệ dân phố phường Hàng Bài cho biết, từ 6h sáng đã thiết lập hàng rào cứng cấm xe ô tô ra vào các điểm trường trong khu vực để tránh nguy hiểm cho học sinh và người dân trong khu vực.

Hiệu phó Trường Tiểu học Khương Thượng, bà Trần Thị Lan Hương cho biết, học sinh đến trường đúng giờ an toàn nhờ sự giúp đỡ phân luồng giao thông của Đội CSGT số 3, Công an quận Đống Đa ứng trực ở cổng trường từ sáng sớm. Các con đến lớp đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn và các cô đón từ cổng trường.

Đại uý Vương Tiến Tâm, Đội trưởng Đội CSGT - trật tự Công an quận Đống Đa (Hà Nội) thông tin, công an các phường trên địa bàn đã phối hợp cùng cảnh sát 113 trên các điểm trường nhanh chóng giải quyết hiện tượng phụ huynh dừng xe gây ùn ứ.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian nghỉ dài sẽ khiến phụ huynh chưa quen được thói quen đưa con đi học, nên lường trước trên nhiều tuyến phố sẽ xảy ra ùn tắc.

Vì vậy, lực lượng CSGT đã phối hợp với công an địa bàn tổ chức sớm phương án phân luồng, hướng dẫn, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc. Đồng thời, không để phụ huynh nào đưa con em đến trường muộn và với tâm lý vội vàng.

"Trên những tuyến phố khu vực 4 quận trung tâm, phụ huynh sẽ di chuyển cùng thời điểm sẽ diễn ra nhiều hoạt động dẫn đoàn khách quốc tế, đoàn nguyên thủ quốc gia nên CSGT cần đặc biệt phối hợp với công an địa bàn bảo đảm giao thông thông suốt", Đại tá Dương Đức Hải lưu ý.
Văn Huế
Zalo
Ý kiến bạn đọc (0)
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu
Tin khác

Trang thông tin điện tử Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia
Chịu trách nhiệm nội dung: Trịnh Thu Hà, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.
Địa chỉ: 80B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Fax: 0243.8223592; Tel: 0243.8223593; 0243.9427596.
Email: ntsc.vn@gmail.com

Powered by ePi Technologies